Tiger Woods

Tiger Woods ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บที่ขา

Tiger Woods ประสบความสำเร็จในการคัมแบ็คกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งเท่าที่เคยมีมาและตอนนี้นักกอล์ฟวัย 45 ปีต้องเผชิญกับความท้าทายอีกครั้งในการกลับมามีสุขภาพที่สมบูรณ์ไม่ต้องกังวลกับการแข่งขันอีกครั้ง

อาชีพการเล่นของเขาต้องตกอยู่ในข้อสงสัยอย่างหนักหลังจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถชนคนเดียวที่น่าตกใจเมื่อวันอังคารทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย

วูดส์อ่อนเพลียอีกครั้งบนเตียงในโรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานการณ์ที่คุ้นเคยมากเกินไปสำหรับชายที่ผ่านการผ่าตัดหลัง 4 ครั้งรวมถึงขั้นตอนการหลอมรวมก่อนที่จะชนะในปี 2019 Masters ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ 15 ของเขา

การชนะออกัสตาครั้งนั้นรู้สึกเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในอาชีพการงานที่ไม่ธรรมดาซึ่งได้รับคะแนนสูงสุดอย่างไม่น่าเชื่อในสนามกอล์ฟและระดับต่ำสุดที่น่าทึ่งและเจ็บปวดจากเกม
Woods เป็นบุคลิกที่โดดเด่นของกีฬากอล์ฟมาเป็นเวลา 25 ปี เมื่อเขามีอำนาจสูงสุดเขาเป็นดารากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เขายังคงมีสถิติสั้น ๆ ของแจ็คนิคลอสเพื่อนร่วมทีมชาวอเมริกันถึงสามรายการใน 18 ตำแหน่งสำคัญซึ่งเป็นเครื่องหมายที่เขาดูแน่นอนว่าจะแซงหน้าในทศวรรษแรกของศตวรรษนี้

มีข้อโต้แย้งว่าใครเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่กว่า แต่หลายคนโต้แย้งว่าไม่มีใครเล่นกอล์ฟได้ดีไปกว่าวูดส์ในช่วงเวลาสำคัญของเขา หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวนายบารัคโอบามาอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯได้ทวีตว่า“ แพะ (ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล) ของกีฬากอล์ฟ

“ถ้าเราได้เรียนรู้อะไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมามันจะไม่มีวันนับไทเกอร์ออกไป”

มันเป็นจุดที่ถูกต้องวูดส์มักจะท้าทายอัตราต่อรองในอาชีพที่นำชัยชนะมามากกว่า 100 อาชีพซึ่งเป็นสถิติที่เทียบเท่ากับ 82 คนในพีจีเอทัวร์

แต่ตอนนี้มีลำดับความสำคัญเร่งด่วนมากขึ้น สตีเฟนเคอร์รีตำนานบาสเก็ตบอลแฟนกอล์ฟผู้กระตือรือร้นกล่าวว่า“ ณ จุดนี้มันไม่เกี่ยวกับกอล์ฟมันเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตและการอยู่ที่นั่นเพื่อลูก ๆ ของเขา”

ไมค์ไทสันอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตกระตุ้นวูดส์ให้ “ต่อสู้เหมือนแชมป์ที่คุณเป็นเพื่อลูก ๆ และโลกของคุณ” ขณะที่เซเรน่าวิลเลียมส์นักเทนนิสผู้ยิ่งใหญ่กล่าวว่า “รักพี่ใหญ่…. แต่เราจะผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้”

คนอื่น ๆ ที่ให้การสนับสนุน ได้แก่ นักร้อง Janet Jackson และ Mariah Carey

Nicklaus เป็นผู้นำข้อความสนับสนุนจากกอล์ฟและหน่วยงานที่กำกับดูแลทั้งหมดได้แสดงความห่วงใยและความปรารถนาดีบนโซเชียลมีเดีย

พวกเขารู้ดีถึงความสำคัญของ Woods สำหรับพวกเขาและแฟนกีฬาหลายล้านคนทั่วโลก ไม่มีบุคคลอื่นใดที่ขับเคลื่อนกีฬาสำคัญได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

การปรากฏตัวของวูดส์ในสนามสำหรับ Masters เดือนเมษายนนี้มีข้อสงสัยอยู่แล้วหลังจากการผ่าตัดหลังครั้งที่ห้าหลังจากที่เขารู้สึกไม่สบายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว การขาดหายไปของเขาในตอนนี้ทำให้เกิดความว่างเปล่าซึ่งเป็นสิ่งที่กอล์ฟคุ้นเคยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แต่มรดกของเขานั้นยิ่งใหญ่มาก เนื่องจากแนวทางของเขาในเกมนี้นักกอล์ฟมืออาชีพจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาเมื่อก่อนหน้านี้พวกเขามักจะเป็นลูกน้องที่ขี้เกียจของโลกกีฬา

ปัจจุบันกอล์ฟเป็นกีฬาโอลิมปิกหลังจากอิทธิพลของเขาช่วยผลักดันให้มีการอ่านหนังสือสำหรับเกม 2016 เขาอยากสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันในโตเกียว แต่โอกาสนั้นหมดลงแล้ว

ยังเร็วเกินไปที่จะทราบถึงการพยากรณ์โรคในระยะยาวหลังจากการผ่าตัดกระดูกที่ขาขวาของเขาซึ่งตอนนี้ยึดเข้าด้วยกันด้วยไม้เท้าโดยมีหมุดและสกรูรองรับข้อเท้าและเท้าของเขา

การเปรียบเทียบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กำลังเกิดขึ้นกับเบ็นโฮแกนตำนานเท็กซัสที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่คุกคามอาชีพเมื่อเขาชนกับรถบัสเกรย์ฮาวด์ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2492

โฮแกนบอกว่าเขาอาจจะไม่เดินอีกแล้ว เขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายหักกระดูกเชิงกรานหักสองครั้งกระดูกคอหักและซี่โครงบิ่น

แต่ภายในหนึ่งปีเขาก็กลับมาดำเนินการแดกดันที่สนามริเวียร่าเดียวกันในลอสแองเจลิสซึ่งวูดส์เป็นเจ้าภาพการแข่งขันที่ไม่ได้ลงเล่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว โฮแกนครองแชมป์กอล์ฟในลักษณะเหมือนวูดส์โดยเริ่มจากชัยชนะในปี 1950 ยูเอสโอเพ่น

เมื่อเขาได้รับรางวัล 1953 Open ที่ Carnoustie เขาสามารถคว้าแชมป์รายการสำคัญได้สามรายการพร้อมกัน (เขาไม่สามารถแข่งขันในอันดับที่สี่ US PGA เพราะมันปะทะกับการเดินทางไปสกอตแลนด์)

การวาดภาพแนวเดียวกันกับอาชีพของวูดส์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่โฮแกน – สำหรับความมุ่งมั่นและความสามารถในการเอาชนะความทุกข์ยากและครองกีฬาของเขา – มีลักษณะและความสำเร็จที่ใกล้เคียงที่สุด

แต่โฮแกนอายุ 36 ปีเมื่อเขาประสบอุบัติเหตุรถชนวูดส์อายุ 45 ปีและต้องทนทุกข์ทรมานกับการบำบัดและฟื้นฟูจากการบาดเจ็บหลายชั่วโมงวันและเดือนนับไม่ถ้วน ดังนั้นเราต้องกลัวว่านี่อาจเป็นจุดจบ

ในขณะที่ชายผิวดำพุ่งเข้าสู่เกมพร้อมกับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ของเขาในปี 1997 โดยชนะ 12 นัดวูดส์ฉีกเกมนี้อย่างไม่มีใครเหมือนมาก่อน
เขาชนะการแข่งขันยูเอสโอเพ่นปี 2000 ที่ Pebble Beach 15 สโตรกแชมป์โอเพ่นในปีนั้นที่เซนต์แอนดรูส์แปดคะแนนและเมื่อเขาได้รับรางวัล Masters ปี 2001 เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ดำรงตำแหน่งทั้งสี่สาขาวิชาในยุคปัจจุบัน

ในปี 2008 เขาชนะการแข่งขันยูเอสโอเพ่นที่ทอร์รีย์ไพน์ด้วยขาข้างเดียวโดยเล่นกับอาการกระดูกหักและเอ็นเสียหายซึ่งมักทำให้เขางอเป็นสองเท่าด้วยความเจ็บปวด การออกแรงอย่างหนักเหล่านี้สิ้นสุดฤดูกาลของเขา แต่ทำให้เขามีตำแหน่งสำคัญอันดับที่ 14

เขาเป็นฮีโร่กีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถชนที่น่าอับอายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 ซึ่งนำไปสู่การเปิดเผยที่สร้างความเสียหายจากชีวิตส่วนตัวของเขาและการหย่าร้างจากเอลินภรรยาของเขาแม่ของลูกทั้งสองคน

วูดส์รวบรวมอาชีพและชื่อเสียงของเขากลับคืนมาแม้จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่คุกคามอนาคตการแข่งขันของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในเดือนเมษายน 2017 เขาบอกกับผู้ชนะระดับมาสเตอร์คนอื่น ๆ ในงานเลี้ยงอาหารค่ำของแชมเปี้ยนส์ว่าเขาคิดว่าเขาน่าจะทำได้

ในเดือนเดียวกันเขาได้รับการผ่าตัดฟิวชั่นด้านหลังซึ่งช่วยชีวิตอาชีพของเขา ในเดือนกันยายนปี 2018 เขาได้รับรางวัล Tour Championship และถูกแฟนบอลจำนวนมากรุมโห่ร้อง “Tiger, Tiger” ในขณะที่เขาเดินขึ้นไปบนแฟร์เวย์ที่ 18 อย่างมีชัย

และที่ดีไปกว่านั้นคือการตามด้วยชัยชนะที่เต็มไปด้วยอารมณ์และยอดเยี่ยมเมื่อเขาได้รับรางวัลแจ็คเก็ตสีเขียวตัวที่ 5 และอันดับที่ 15 ในรายการ Masters 2019

ภาพที่ลบไม่ออกของชัยชนะที่น่าอัศจรรย์นั้นยังคงไม่ถูกลบเลือนเนื่องจากแฟนกอล์ฟและกีฬาทั่วโลกรอดูว่าวูดส์สามารถทำให้เสียโอกาสได้อีกครั้งหรือไม่และฟื้นตัวเพียงพอที่จะแข่งขันอีกครั้ง

ความทรงจำอันรุ่งโรจน์เหล่านั้นทำให้เกิดความหวังในการกลับมาอีกครั้ง มันเป็นการเดิมพันภายนอก แต่ Skip Bayless พิธีกรรายการกีฬาทางทีวีของอเมริกาบอกกับผู้ติดตาม Twitter สามล้านคนของเขาว่า“ Tiger Woods นักกอล์ฟได้รับบาดเจ็บที่ส่วนต่างๆของร่างกายมากกว่าผู้เล่น NFL ส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จัก

“ถ้าใครสามารถกลับมาจากอาการบาดเจ็บที่ขา / ข้อเท้าที่น่าสยดสยองและกลับมาชนะอีกครั้งแม้แต่คนสำคัญอีกคนก็คือไทเกอร์วูดส์ความแข็งแกร่งทางจิตใจ / ร่างกายตลอดเวลาดึงเขามา”

แต่นั่นให้ความรู้สึกเหมือนเป็นข้อความที่มองโลกในแง่ดี เป็นที่ชัดเจนอย่างล้นเหลือว่าจะต้องชนะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่อีกหลายครั้งบนหนทางแห่งการฟื้นตัวอีกครั้งหากการเล่นกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้ต้องแข่งขันอีก

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://ufabethesda.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *